Home / Trầm Hương / Kinh ngạc trước tác dụng chữa bệnh Thần Kỳ của Trầm Hương

Kinh ngạc trước tác dụng chữa bệnh Thần Kỳ của Trầm Hương

Kinh ngạc trước tác dụng chữa bệnh của trầm hương

Trong Đông y, trầm hương hay còn có tên gọi khác như kỳ nam, trầm gió, trà hương- là một vị thuốc vô cùng quý giá. Chúng có nhiều công dụng khác nhau và góp mặt vào các bài thuốc trân quý. Vào thời phong kiến, do vô cùng hiếm có nên chỉ những người trong hoàng tộc mới được sử dụng trầm hương. Tuy nhiên hiện nay chúng đã phổ biến hơn trong cuộc sống. Tác dụng chữa bệnh của trầm hương chính là sức hút mãnh liệt nhất của loại dược thảo dược này.

1, Tác dụng chữa bệnh của Trầm Hương

Dược tính của trầm hương

Có thể nói, tác dụng chữa bệnh của trầm hương là do các thành phần dược tính của trầm hương. Trầm hương có vị đắng, khí chìm, tính ấm, chữa được nhiều bệnh khác nhau. Từ xưa đã được các vua chúa yêu thích sử dụng để nâng cao tinh thần và tăng sức khỏe.

Công dụng thần kỳ của trầm hương

Trầm hương được sử dụng nhiều trong đời sống hiện nay. Chúng không chỉ được dùng để làm chất định hương trong điều chế nước hoa cao cấp mà còn được dùng làm các bài thuốc chữa nhiều bệnh mãn tính mà tây y không thể chữa dứt điểm. Một số các tác dụng chữa bệnh của trầm hương như:

  • Chữa các bệnh như: mất ngủ, căng thẳng, giảm đau hay trấn an tinh thần.
  • Chữa các bệnh về tim mạch như: đau ngực, suy tim.
  • Các bệnh về đường hô hấp: hen suyễn, viêm xoang mãn tính.
  • Các bệnh về tiêu hóa, tiết niệu: đau bụng, tiêu chảy, bí tiểu…

Ngoài ra trầm hương còn điều trị rất nhiều các loại bệnh khác nhau khi kết hợp với các loại thành phần thảo dược khác.

2, Giới thiệu một số bài thuốc về Trầm Hương

Có rất nhiều người không biết rằng thứ trầm hương thần kỳ thường được dùng làm nước hoa cao cấp lại có tác dụng chữa bệnh đáng kinh ngạc. Tác dụng chữa bệnh của trầm hương không chỉ thông qua bằng cách xông hương mà còn qua các bài thuốc uống khác nhau. Dưới đây là một số các công thức đơn giản và dễ sử dụng:

Điều trị xúc động mạnh khó thở bằng trầm hương

Chúng ta sử dụng bột trầm hương và nhân sâm với tỷ lệ bằng nhau (2 chỉ), hãm với một chén nước sôi 10 phút và uống để trị trường hợp bị xúc động mạnh và khó thở (bị sốc, căng thẳng).

Điều trị nôn ói và nấc bằng bột trầm hương

Lấy mỗi thứ 2 chỉ bao gồm: hạt tía tô, bột trầm hương và nhục đậu khấu. Đem hãm chúng lấy nước uống. Bài thuốc này chủ trị phong hàn, nhiễm lạnh, cảm lạnh, buồn nôn ói do khí nghịch.

Ngoài ra có rất nhiều tác dụng chữa bệnh của trầm hương trong cuộc sống như hỗ trợ nam giới, giải nhiệt, trừ sốt rét, làm bùa bình an, vật phong thủy, tránh gió…v.v. Nhờ có trầm hương mà sức khỏe của con người được bảo vệ tốt hơn. Thông qua bài viết chúng tôi hi vọng có thể giúp bạn có thêm các biện pháp để nâng cao sức khỏe cũng như hiểu hơn về công dụng của loại thảo dược quý-trầm hương.

Tác dụng chữa bệnh của trầm hương

Nguồn: Trầm Việt

Check Also

14 LỢI ÍCH CỦA YOGA ĐỐI VỚI CƠ THỂ.

Yoga được biết đến như “phép màu” giúp kéo dài vẻ đẹp thanh xuân và …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *