Home / Trầm Hương Việt Nam / Trồng và Chăm Sóc cây Dó Bầu: Nano Hoạt Thủy

Trồng và Chăm Sóc cây Dó Bầu: Nano Hoạt Thủy

Vật dụng:

ky thuat tao tram

Hoạt động của Nano hoạt thủy trong môi trường có nước như sau:

– Biến đổi các sóng hồng ngoại xa (far infrared:3-1000 microns) thành các sóng sinh học (biowave: 4-25 microns),
– Các sóng sinh học này tạo ra sự cộng hưởng các phân tử nước, giúp phân rã các bè lớn phân tử nước (big cluster of water molecules) thành các cụm nhỏ phân tử nước, từ đó giúp hỗ trợ quá trình chuyển hóa dinh dưỡng trong sinh vật (cây cối, súc vật, người).

ky thuat tao tram 2

– Từ đó (xem như một hệ quả) độ pH của nước tăng lên (7,5 – 8,8) và nước kiềm tính (alkaline water) được tạo ra, về tác dụng của nước kiềm tính có thể vào xem tại các đường links sau:

http://myalkalinewater.com.au;
http://alkaline4life.com.au;
http://www,verybestwater.net;
http://www.energiseforlife.com/alkaline-water-ionizers/alkaline-waterquestions/ ;
http:// www.H2OpH.com.

ky thuat tao tram 3
Thật ra, ngay từ những năm 1980, người Nhật (cụ thể là công ty Yamamoto Chemical Industry) đã đưa ra khải niệm Biowave và làm ra sản phẩm tương tự có tên là tấm “Cao su sinh học” (Biorubber) SWE3. Các sản phẩm SWE1, SWE2, SWE5 là của Trung quốc, SWE4 là của Hàn quốc.

Cách dùng (của SWE1, SWE2, SWE4):

Bóc vỏ bọc bằng nylon, ngâm đĩa hoặc ống Nano hoạt thủy vào vại hay chum nước, sau tối đa 5 tiếng nước trong chum sẽ chỉ gồm các cụm nhỏ phân tử nước (các bè lớn đã bị “đánh” tan), nếu đo thử thì có thể đạt độ pH từ 7,5 đến 8,8 hoặc hơn (tùy thuộc vào nguồn nước ban đầu đổ vào chum), đối với SWE1 và SWE4 ta có thể đun sôi nước này để nấu cơm, pha trà hay lọc để uống nếu nguồn nước ban đầu sạch. Sau 2 tháng nên rửa sạch, phơi khô khoảng 30 phút sau lại ngâm vào nước ngay, có thể dùng trong 5 năm. Đối với SWE2, ta dùng nước này để tưới cây, trộn thức ăn cho gia cầm, hoặc ngâm SWE2 trong bể cá, ao cá (nói chung 1 SWE2 có thể dùng cho 1 m3 nước ao cá). Gậy Nano SWE5 được sử dụng để kích thích hoạt tính sinh học của phân bón và thức ăn chăn nuôi, cụ thể là nâng cao tỷ lệ hấp thu phân bón và thức ăn chăn nuôi của động thực vật, giảm bớt tỷ lệ sử dụng phân bón hoá chất và giảm lượng thức ăn chăn nuôi. Gậy Nano SWE5 mỗi lần có thể xử lý 50-100kg phân bón và thức ăn chăn nuôi, vùi gậy SWE5 vào phân bón và thức ăn chăn nuôi, có thể sử dụng được ngay sau 5 tiếng.

nano hoat thuy 1

nano hoat thuy 2

nano hoat thuy 3

nano hoat thuy 4

nano hoat thuy 5

Thời hạn sử dụng: 5 năm từ khi bóc lớp màng nhựa bọc trên gậy SWE5.

– GS.TS Đinh Xuân Bá

Check Also

14 LỢI ÍCH CỦA YOGA ĐỐI VỚI CƠ THỂ.

Yoga được biết đến như “phép màu” giúp kéo dài vẻ đẹp thanh xuân và …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *